วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

9. ใคร เคยดู ช่อง 8
เล่าเรื่อง เรื่องเล่า....

 ใคร เคยดู....ยกมือขึ้น !


เล่าเรื่อง เรื่องเล่า บาง เสี้ยว.....ของชีวิต  เสี้ยวนี้ เป็นเรื่องเล่า ที่จัดในประเภท เรต R ใครที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ควรมีผู้ปกครอง อยู่ข้าง ๆ เพื่อสงสัยอะไรในสรีระ การกระทำ จะได้รับคำตอบที่ถูกต้อง ใช้เวลาศึกษาเรื่องเพศ เมื่อถึงวาระที่ตัวเองจักต้องปฎิบัติ ได้ถูกต้อง...

สมัยเมื่อ ตอนเป็นวัยรุ่น เติบโตมาใน ยุคซิคตี้ คือ ช่วงต้น ๆ ผ่านปี พ.ศ. 2500 เป็นต้นมา อายุ เสี้ยว.....ของชีวิต ก็กำลังแตกหนุ่ม นมขึ้นพาน เริ่มรู้จักหากางเกงลิง มาสวมใส่ เป็นวัยกำลังห้าว อายุ 15 - 20 ปี เป็นช่วงฤดูกาลวาระของชีวิต ต้องปลดปล่อย หรือไม่ต้องทำอะไร คิดก่อนนอน ก็จะตามประสาวัย เขาเรียกว่า ฝันเปียก !.....ตื่นขึ้นมาต้องกระมิดกระเมี้ยน รีบเปลี่ยนกางเกง ไม่มีใคร ลูกผู้ชาย ที่มีชีวิตถึงช่วงนี้แล้ว จะไม่ผ่านประสบการณ์แบบนี้ ในยุคนั้นแหล่งบันเทิง เริงรมย์ มีไม่มาก ตามวัยก็ทำได้เพียง รอ เที่ยวงาน พระรูป...งานวชิราวุธ  ...งานภูเขาทอง...งานวัด บริเวณใกล้เคียง ที่สามารถได้รับอนูญาต จากผู้ปกครองให้ไปได้...สมัยนั้น มีทีวี ให้ดูเพียงเริ่มต้นวงการทีวีไทย เริ่มจาก ช่อง 4 บางขุนพรหม ก่อตั้ง เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2494 และแพร่ภาพออกอากาศ เมื่อปี 2498

กรมโฆษณาการ
ต่อมาวงการทีวีพัฒนา มามี ช่อง 7 ขาวดำ และก็มาเป็น ช่อง 5 สี ในปัจจุบัน ตามมาด้วย ช่อง 7 สี .....ช่องที่เราเคยรับเงินเดือน มาเลี้ยงชีพ ปี 2520 ช่อง 4 ก็มาเป็น ช่อง 9 อสมท.ตามลำดับ ตามมาด้วย ช่อง 3 จนโลกเจริญก้าวหน้า วงการทีวีเมืองไทย ก็เจริญตามมา จนมาถึงยุค 2000 ทีวีจะเป็น ระบบดิจิตอล ในไม่กี่ปีข้างหน้า ...จะทันดูหรือ ? เวลาจะอยากดู ทีวี ในสมัยนั้น ต้องอาศัยบ้านคนอื่นดู เพราะในยุคนั้น ยังไม่มีใครมีทีวี เหมือนสมัยนี้ บ้านไหนไม่มี ทีวี ดูเหมือนว่า ไม่มีหม้อข้าว ยังจะหายากกว่า

ช่อง 4 บางขุนพรหม
ถูกเผา เมื่อ 14 ตุลาคม 2516
บ้านใครมี ทีวี ดู ก็ดูเหมือนว่า จะสุดยอด ที่ใคร ๆ จะไปมุงดูกัน หนังทีวี สมัยนั้น มาร์เวอริค ...อัศวินม้าขาว ลูกชายพระอาทิตย์ ผู้พิชิตทรชน...ไอ้ปืนโต...มิชชั่น อิมพอสซิเบิล...ฯลฯ หนังไทยยังไม่มี ละคอน ก็ยังไม่มีเหมือนตอนนี้ นอกจากการแสดงละคอนสด ละคอนพันทาง อิงประวัติศาสตร์ ทางช่อง 4... พวกเราตามวัย ยามค่ำก็จะพากันเดินไปที่ กรมโคสนาการ (กรมประชาสัมพันธ์ ในปัจจุบัน ) ตรงหัวมุม ถนนราชดำเนินกลาง ตรงข้ามกับโรงแรมรัตนโกสินทร์ ก่อนที่จะรื้อสร้างใหม่ ในกาลต่อมา แล้วก็ถูกเผาทิ้ง เมื่อคราว 14  ตุลาคม 2516 จนตอนนี้ เป็นที่จอดรถ และขายล๊อตเตอรี่ ตามที่ผ่านไปมาจะเห็น ต่อมา ธนาคารออมสิน สี่แยกคอกวัว ก็มี ทีวี ให้ดูใน ตู้กระจก พวกเรากลุ่มใหญ่ ก็จะพากันไปดูทีวีกัน ไม่ต้องเดินต่อไปที่หัวมุมถนน แต่ส่วนมาก จะไปเล่นสเก็ต โดยเฉพาะแป๊ะ หรือ ไม่ก็ไปจับจิ้งหรีด แมงดา มาขายกัน รวมถึงไปแหย่ แขกเฝ้ายามตามอาคารแถวนัั้น...บังจู๊ด...แล้วก็วิ่งกันสนุกสนาน

          

วัยรุ่น ในยุคของเรา ที่เกิดมาในละแวก วัดมหรรณพาราม.... ศาลเจ้าพ่อเสือ รวมถึงบริเวณใกล้เคียงรัศมีนั้น ไม่มีใคร ที่จะไม่เคยได้ดู ช่อง 8 ไม่มีใครไม่รู้จัก เพื่อน ๆ ที่เคยดู บางคนต่อมาเป็น นายพล ทั้งทบ. ทร. และผู้กำกับ เป็น . รศ. เป็น ฯลฯ และต้องเข้าใจในเบื้องต้นนี้ก่อน ช่อง 8 ที่กำลังจะเข้าเรื่อง เล่าเรื่อง เรื่องเล่า บาง เสี้ยว.....ของชีวิต ไม่ใช่ ช่อง 8 ทีวี ท้องถิ่นของกรมประชาสัมพันธ์ ลำปาง นะ หรือ ช่องเคเบิล ของ R S ในปัจจุบัน เดี๋ยวจะวาดภาพจินตนาการผิด....ช่อง 8 ที่หมายถึงในบทความ บันทึกนี้ หมายถึง ช่อง 8 ....ที่มีช่อง แปดช่อง เพื่อดู หนังสด

สด จริง ๆ เป็นภาพ ระดับหนัง x  ที่สมัยนี้เขาจัดเป็นภาพ ห้ามดู ถ้าอยากจะดูจริง ๆ ต้องไปหาแถวคลองถม ตะวันนา พันทิป ...โป๊ ไหม พี่ โป๊ ไหม....จะถูกต้อนเข้ามาถาม เมื่อโฉบไปสถานที่อย่างว่า ...เป็นหนังสด สุดยอด ที่ผู้ดู จะต้องผจญภัย โลดโผน โหนตัว โจนทะยาน ปีนป่ายถึงจะได้ดู  บางครั้งอาจเสี่ยงถึงชีวิต เมื่อผู้แสดงรู้ตัว หรือหักห้ามอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ลำตัวจะเกร็ง หัวใจอาจวายวอดได้ ...โอ้ แม่เจ้า...แล้วยังอยากดู...มีไอ้หนุ่ม หน้าไหนที่ไม่อยากดู...ไม่มี อยากดูกันทั้งนั้น ไม่ว่าหนุ่ม รวมถึงคนแก่ด้วยก็ได้
                            
     ช่อง 8 นี้ แสดงตามเวลาอารมณ์ กฤษณาปรารถนาของผู้แสดงอารมณ์ร่วม ผู้ดูจะได้เปรียบตรง มีอารมณ์ร่วมหรือไม่ก็ได้ แถมยังได้เลือกชม เลือกดูผู้แสดง คู่ไหน ก็ได้ บางทีก็คู่หู คู่ฮา บางทีก็เจอคู่หน้าเบื่อหน่าย บางทีก็เจอคู่กระเง้ากระงอด กว่าจะ...ต้องบิลค์ อารมณ์นาน เสียเวลาคู่อื่นที่ รอห้องว่าง ....การที่จะได้ดูช่อง 8 ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ หรือ นึกอยากจะดู ก็จะได้ดู หรือซื้อตั๋ว ซื้อบัตรเแล้วเข้าไปดู...ม่ใช่...คนดูส่วนใหญ่ จะไม่ไปดูคนเดียว เพราะว้าเหว่...กลัวผี กลัวความมืด....ต้องหาเพื่อนขึ้นไป หรือ ถ้าใจกล้าก็อาจไปเจอคนอื่น ที่ดูอยู่ก่อน ก็แล้วแต่ ที่เป็นเช่นนี้เพราะจะต้อง รู้ทางหนี ทีไล่(ผี) รวมถึงไม่ให้ถูกจับได้ว่า มาแอบดู....ต้องมีมารยาทในการชม ช่อง 8 ห้ามพูดคุย เสียงดัง ห้ามสูบบุหรี่ เพราะแสง วาบ ๆ ปลาบุหรี่ จะเป็นที่สังเกตุง่ายกับผู้แสดง ทุกอย่างเริ่มตั้งแต่ ออกเดินทางมุ่งสู่ ทางเข้าชม ต้องฟันฝ่าอุปสรรค สิ่งกีดขวาง มากมายกว่าจะได้ชม...หลายคนเริ่ม สงสัย ?  ช่อง 8 ที่เล่าเรื่อง ในบล๊อกนี้ ถ้าใครที่ไม่ใช่คนที่เกิดในย่านนี้ ไม่ใช่ เด็กวัดมหรร - ศาลเจ้าพ่อเสือ ไม่รู้จักแน่นอน

อันว่า ช่อง8 ที่กล่าวถึงนี้ คือโรงแรม.. .ที่มีห้องพัก ด้านละ 8 ห้อง หันหน้าประตูเข้า ด้านหน้าต่างจะเรียงกัน เป็น 8  ห้องนอน จึงถูกขนานนามว่า ช่อง 8 ....การแสดงหนังสด ในแต่ช่อง บางวัน บางห้องลีลา ไม่เหมือนกันบางวันโชคดีได้ดูคู่ หงส์ร่อนมังกรรำ ลีลาถึงพริกถึงขิง ซี๊ดซ๊าด น้ำลายพัลลิ้น กิจกาม ร่วมเสพสังวาส มาถึงบทนี้ถือเป็น เรื่องต้องห้าม (เด็ก ไม่ถึงวัยอันควรรู้ ไม่ควรอ่าน).....ก็เหมือนดูหนังแห้ง ที่เปิดดูใน youtube หรือ www.porn หรือหนุ่มห้าว คนชอบหาซื้อวีดีโอ มาแอบเปิดดูคนเดียว นั่นแหละ ...ก่อนที่จะขึ้นไปดูช่อง 8 ทุกท่านรู้ตัวกันดี ว่าอาจจะต้องเจออะไร ต้องมีวิจารณญาณ ที่จำเป็นต้องมี ต้องค่อย ๆ พาร่างกายสนองความต้องการอยากดู เข้าไปในโรงเรียนพระนครวิทยาลัย ซึ่งมีรั้วติดกับโรงแรม ต้องแอบย่องเข้าไป เพราะจะ เจอด่าน ทดสอบการกลั่นแกล้ง แกมีนามว่า น้าแอ่น (กราบขออภัย ที่เอ่ยนาม แกเสียชีวิต ไปนานหลายสิบปีแล้ว) ขออโหสิ .....แกร้ายกาจมาก ....ระหว่างทางเดิน มืด จนต้องใช้ มือคลำทาง จะมีขวากกางกั้น โต๊ะนักเรียน เรียงซ้อนไม่เป็นระเบียบ เพื่อหวังให้ชนล้ม ระเนระนาด  ถึงขั้นบาดเจ็บ หัวล้านด้านข้างแตกถลอกได้ ใครที่กลัวผี หรือ กลัว ๆ กล้า ๆ ก็แทบช๊อค สิ้นสติ โดยเฉพาะน้องใหม่ ชุลมุน วุ่นวาย แกทำผีหลอก เหมือนวันโฮลวีน สมัยนี้ สยองขนพอง ขนลุก ถ้าผ่านด่านเหล่านี้ไปได้ ...ทีนี้ก็ถึงคราว วัดใจเพื่อนที่ไปด้วย โดยเฉพาะหน้าใหม่ ที่ยังไม่เคย เปิดซิ่ง เป็นครั้งแรก ความที่อยากดู ก็ต้องรวบรวมใจกล้า ทำเป็น....สบายมากเพื่อน ปากบอกเพื่อน เพื่อไม้ให้เป็นตัวถ่วง เพราะขึ้นมาแล้ว จะลงไปก็....

ใจถึงใจกล้า เพราะจะต้องสัมผัสความสูงระดับตึก 3 ชั้น...เสียว...เหมือนกันล่ะน่า ! ต้องปีนออกไปด้านนอกอาคาร ปีนขึ้นไปเหยียบหลังคาชั้นสอง เพื่อทะยานโหนตัว ปีนไปตามขอบหน้าต่างขึ้นไปบนดาษฟ้า ของโรงเรียน ซึ่งมีพื้นที่ราบประมาณ 4 คูณ 5 เมตร เมื่อถึงบริเวณ สถานีถ่ายทอด ช่อง 8  จะดู ช่องไหน ถ้าเป็นช่องต้น ๆ หรือ ท้ายสุดของตึก ก็ต้องปีนเสี่ยงไปนั่งดูบนหลังคา เพราะตรงที่ปีนขึ้นมาจะอยู่ตรงกลาง   ซ้าย ก็ ช่อง 5, 6, 7, 8 ทางด้านขวา ก็ ช่อง 4, 3, 2, 1  ถ้าตรงกลางมีการแสดงก็ดูง่ายหน่อย   ถ้าจะดู ช่องซ้าย ช่อง ขวา ก็ปีนลงไปดูบนหลังคา ตามที่ว่าไว้ ต้องระมัดระวังทั้งร่างกายและจิตใจ เป็นพิเศษ ขณะรื่นรมณ์ ชมหนังสด ๆ


                                                                                                   
ดูจนอิ่ม เอิบใจแล้ว..... แย่จริง ๆ นิสัยพวกเรา....ดันจะต้องมาดักดูหน้า ดูคู่่ที่พึงพอใจ หน้าร้านเกรดเอ ร้านซี้ ที่พึ่งยามนัดพบกัน จะได้จดจำลีลา คราวหน้ามาอีกจะได้ หมายเอาไว้ ...ไม่พลาดการเยี่ยมชม แน่นอน ....

ช่อง 8 ถือเป็นวีรกรรม และ วิทยาเขตของชีวิต... มหา' ลัย สำหรับวัยรุ่น รวมถึงรุ่นพี่ ๆ ด้วย ในถิ่นนั้น เพื่อน ๆ ที่เติบโตมาด้วยกัน ไม่มีใครที่ไม่เคยขึ้นไปดู ช่อง 8 แถมเพื่อนบางคนยังชักชวนเพื่อนจากถิ่นอื่น มาชม ติดใจ กันไปตาม ๆ กัน ทำให้กิจกรรมดู ช่อง 8 เพิ่มเพื่อน ซึ่งมาจากถิ่นอื่น สมานสามัคคี รวมกัน มีเพื่อนจากหน้าวัด หลังวัด ข้างวัด หน้าศาลเจ้าพ่อเสือ หลังศาล หลังตลาด กินแดนไปถึงเสาชิงช้า และทั้ง สามแพร่ง ฯ เลยไปสี่แยกคอกวัว เพื่อนร่วมรุ่น วัดบวร..... เพื่อนหลายคนได้ดิบได้ดี เป็นถึง นายพล เช่น เปราะ...วีรฉัตร คล้ายวันเพ็ญ โบ้-ย่าม สองพี่น้อง ก็เป็นนายตำรวจใหญ่คับกรม เหล่าเตีย... สมชาย ก็เป็นถึง รศ. หรือศจ.ไปแล้วก็ไม่รู้ เจ้ากวยโบ้ ก็เป็นสถาปัตถ์ใหญ๋่ อาซั่ว ก็เป็นเจ้าของโรงแรม แถวสุขุมวิท และเป็นเอเย่นขายแท่นพิมพ์ไฮเดนเบริ์ก แต่ตอนที่ดูช่อง 8 กัน ซ้วยยี น้องชาย ตกลงมาขาครูดรั้ว ถลอกปอกหนัง บาดแผลฉกรรจน์พอสมควร คีย์ บ้านใหญ่ มาสนิทกันเพราะดู ช่อง 8  อู๊ด-หมู สองพี่น้อง...ยกเส็ง-ยกง้วน สองพี่น้อง ก็เป็นผู้มากบารมีในยุทธจักร วงการ...และมวย ด่าว กับ เล็กใหญ่ ก็ยังไปมาหาสู่ บ้านยกเส็ง ที่ฝั่งธน หลังตั้งฮั่วเส็ง บางทีก็นัดให้เรา กับแป๊ะ ตามไปสมทบเจอกันบ้าง มีอีกหลายคน ที่สืบทอด กิจการ การดู ช่อง 8 ทั้งรุ่นเดียวกัน รุ่นน้อง รุ่นพี่ ...จนกระทั่งล่วงเลย มาประมาณหลังจาก ปี พ.ศ. 2510 ...ช่อง 8 ก็ถึงคราว อวสาน จบลงเพราะมีการรื้ออาคาร ทั้งโรงเรียน และโรงแรม เมื่อเกิดเพลิงไหม้

ต่อมา แป๊ะ ไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา ไปนานหลายปี  ส่วนเราก็ย้ายข้ามฝากไปอยู่ฝั่งธนบุรี อยู่กับอานิตย์อาเชื่อม ที่บางเสาธง ปิดตำนาน บางสตางค์น้อย และมาอยู่รวมครอบครัว ที่ซอยพาณิชยการธนบุรี หลังจากที่พ่อ แม่ ย้ายกลับมาจากอุบลราชธานี ต่ก็ยังข้ามมาสถิตวัดมหรรเกือบทุกวัน แถวร้านเกรดเอ รวมก๊วน เล็กใหญ่ เซ๊๊ยะ สองคนชื่อเดียวกัน เซี๊ยะม่วย หลัก ลี อู๊ด แสง ด่าว รวมถึง บ๊อก แขก สิงห์ และ เป๋ง รุ่นน้อง ก็มี เบ้ง ศักดา ตี๋เกี๊ยะ อ๊อด  น้องพี่จีฤทธิ์ ...ฯลฯ ค่ำลงก็กลับฝั่งธน พี่เน้า อาสา นั่ง java คู่ชีพ ไปส่งรถเมล์สาย 42 ข้างวัดสุทัศน์ ฯ ถ้าดึกเลย 3 ทุ่ม ก็มาส่งลงเรือ ข้ามฝากท่าพระจันทร์.....จนกระทั่งหลังจาก แป๊ะ ไม่อยู่เมืองไทย เราไปเรียนต่อที่ เกริก จึงเริ่มห่าง ถิ่นกำเนิดตั้งแต่นั้นมา..... ยังมีเพื่อนร่วมรุ่น ที่วัดมหรร อีกหลายคนที่ยังไม่ได้กล่าวถึง .

จบ.... เล่าเรื่อง ใคร เคยดู ช่อง 8.                                  พบกับ เล่าเรื่อง เสี้้ยว...ของชีวิต  
                                                                                บางเสี้ยว เสี้ยว อื่น ๆ ต่อไ 
บันทึกเมื่อ.....5 กุมภาพันธ์ 2551.....เวลา 21.10 น.             
พิมพ์เสร็จ   1 พฤศจิกายน 2555

ขอบคุณ...ที่ติดตาม กรุณา ช่วยคลิก >
..............ลงชื่อเข้าใช้..... ขอบคุณ


 

 
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

add comments.