วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

3.2 กิน ดื่ม....กลืนกาแฟ

 เมื่อไป ดื่ม กิน กลืน
.....กาแฟ

.
ตอนต่อจาก/2/ ตอนจบ....

มีร้านกาแฟ เสี้ยว.....ของชีวิต ที่ไปนั่ง กิน ดื่ม .....กลืนกาแฟ มาหลายปีแล้ว นับตั้งแต่ชีวิต บรรลุถึงสัจจธรรมของตัวเอง เมื่อก่อนก็แวะไปนั่งตามห้าง ฯ  เงินน้อยก็ จิบ ที่ มิสเตอร์โดนัท  พอจะเอคได้ พบกันที่ true coffee  ตั้งแต่หันมาสนใจคอม ฯ และต้องเลือก ลดภาระที่จะเกิดขึ้นในแต่ละเดือน เมื่อมีค่าใช้จ่ายเพื่อผ่อนคลายตัวเอง ก็จำเป็นต้องเลือก ที่คุ้ม และสะดวกที่สุด มาลงตัวที่  Star Coffee  ตรงหัวมุม (แยกบ่อปลา) หน้าโลตัสวังหิน (จัสโก้เดิม) ถ้ามาจากโชคชัย 4 ตรงมาสุดถนนตัด ถนนลาดพร้าว-วังหิน สะดวกมากอยู่ไม่ไกลจากที่พัก ไปมาได้ทั้งเดิน เรื่อยเปื่อย  ทั้งไปและกลับ จะเชฟไป 14 บาท สี่ครั้ง ก็จะได้กาแฟอีกแก้ว เมื่ออยากทำอะไรที่อยากจะทำ ทำอะไรที่ชอบ ก็ต้องรู้จักบริหารจัดการการใช้จ่าย แบบเพียงพอ ที่จะมี..... คนที่มี เขาก็อาจจะบอกว่า แค่นี้จะเดินทำไม ?  ....ไม่เป็นไร เดินออกกำลังกาย แถมประหยัด นอกจากฝนตก หรือ มีอะไรเร่งรีบถึงจะขึ้นรถ (กะป๊อ) ....

 *..... บางทีก็มาติด ๆ กันเกือบทุกวัน จันทร์ ถึง ศุกร์ คุณน้อย คงจะเกรงว่าเราจะเครียด ไม่มีอะไรทำ.....หรือ ให้ไปให้ พ้น ๆ  จะได้...?  *  

และบางวันตัวเองก็มานั่งอ่านหนังสือ เป็นเพื่อนด้วย แต่จริง ๆ แล้ว จะไปวัน เว้น วัน บางทีบ่อยครั้งที่ อาทิตย์ หนึ่ง ไปแค่ 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับอารมณ์ ในแต่ละวันด้วย บางวันก็ไปนั่งที่ เซ็นทรัล หรือ ทรู  ที่สยามพารากอน  เพราะแวะเอาคอม ฯ nb. ไปให้ที่ร้านชอบพอกัน ดูแลเมื่อมีปัญหา หรือ โหลดลงโปรแกรมอะไรให้ 

ร้านกาแฟเก่าแก่ ชื่อดัง นครศรีธรรมรา
ร้านกาแฟ ที่ใช้บริการเป็นประจำในขณะนี้ สะดวก จะนัดพบ ใครมาหามาเยี่ยมได้ บรรยากาศ จัดอยู่ในระดับ 3 ดาวครึ่ง ยังไม่ถึง 4 ดาว ( ที่ยังไม่ได้ถึง 4 ดาว เพราะบางวัน ลูกค้าที่มาร่วมใช้บริการ ทำให้บรรยากาศ อึดอัด ) .....ที่นี่ยังไม่ถึงขั้น ไฮ(โซ) แต่สภาพโดยทั่วไป ที่นี่ เราอบอุ่น เพราะทั้งพนักงาน บริกรของร้าน และเจ้าของ ให้เกียรติลูกค้า(ทั่วไป) ดีมาก โดยเฉพาะกับเรา ดื่ม ใช้บริการมาหลายปี   สนิทสนม จนเคารพนับถือกันไปโดยปริยาย เหมือนมาบ้านญาติ ไปมา ลา ไหว้ ที่นี่ มีหนังสือให้อ่าน มี magazine  ชั้นนำของเมืองไทย เป็นหนังสือ ระบบปันกัน  ทางร้านใช้ระบบเช่ามาอ่าน สลับเปลี่ยนทุกวันอังคาร (วันอังคารถึงแน่น เพราะลูกค้ามาอ่านหนังสือ) ถึงแม้จะรับหนังสือล่าช้าไปหนึ่งอาทิตย์ หรือ หนึ่งปักษ์ หลังจากวางแผง .....ลูกค้าบางรายมาหยิบหนังสือ (ถ้ามาก่อน) ไป (ตุนไว้) อ่าน วางข้างแก้วกาแฟ ทีละ 5 - 6 เล่ม ทำให้คนที่มาทีหลัง (ในวันนั้น) มองด้วยอาการละเหี่ยใจ ไม่น่าเชื่อเลยจะมีคนเห็นแก่ตัวขนาดนี้ แต่คงต้องทำใจ ควรจะเข้าใจ ใจคนอื่นบ้าง...

  ค่ากาแฟ 60 บาท ถ้ารักการอ่าน สนใจข่าวสารทั้งการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม แล้วได้อ่านนิตยสารชั้นนำของเมืองไทย ประมาณ 10 ฉบับ สลับอ่านไป (ทุกครั้งที่มา) จนครบอาทิตย์ คิดว่าจะคุ้มไหม ? กับค่ากาแฟ ถ้าจะไปซื้ออ่าน ก็ตกฉบับ หรือ เล่มละ 40 - 90 บาท อย่าง ดิฉัน.....แพรว.....เปรียว.....สกุลไทย.....มติชนรายสัปดาห์ รวมถึงหนังสือบันเทิงประเภทดารา Gossip อ่านเสร็จ รอชั่งกิโลขาย กิโลละอย่างมากก็ 3 บาท ถ้าขายคนที่ซื้อ ไปขายแบกะดินก็ไม่เกินเล่มละ 5 บาท เพราะคนซื้อจะไปขายเล่มละ 10 บาท .....

พอใจไหม ? ถ้ามา กิน ดื่ม กลืนกาแฟ  ที่นี่ เป็นคนชอบอ่านหนังสือ ....คุ้ม ยิ่งกว่าคุ้ม .....กาแฟแก้วเดียว บางคนนั่งตั้ง ครึ่งค่อนวัน (เช่น เรา) แถมบางขณะ ยังแอบ พักสายตา เถอะนะคนดี หลับลงตรงนี้  ที่ ที่ มีแอร์ เสียงเพลงเบา ๆ เย็นสบาย ๆ ยิ่งกับตัวเรา และคนที่หิ้ว Nb. ยิ่งคุ้ม เพราะได้อาศัย เปิด อินเตอร์เน๊ต คลิกได้ตลอด แถมเสียบปลั๊กไฟใช้ไฟอีกต่างหาก ...ห้องน้ำสะอาด เจ้าของร้านมาถึง เป็นเข้าไปล้างห้องน้ำก่อน พนักงานจะทำทุกวัน จะทำอะไรก็เปรียบเสมือนอยู่บ้านตัวเอง ยกเว้นเต้นแร้ง ออกอาการ ยกเท้า ถอดเสื้อ ไม่สุภาพแน่นอน มีของแถมสายตา เพื่อถนอมดวงตามากมาย บางวันก็มีโรแมนติค แถมมาให้ดู เป็นคู่ ๆ

ร้านกาแฟ สตาร์คอฟฟี้  มีสารพัด ลูกค้า ทุกชนชั้น ชนสูงวัย วัยรุ่น ครอบครัวที่มาซื้อของใช้ในโลตัส มาทานขนมเค๊ก แกล้มน้ำผลไม้ปั่น หรือ มารอญาติจับจ่ายซื้อของอยู่ บางวันก็มีดารา ทั้งในอดีตและปัจจุบัน สวมแว่นดำมานั่ง รองานหรือเพื่อน บางบ่ายก็จะมี คุณ.....มานัดพบแขก หรือ คุณเอ... พามาให้ดู (เลือก) .....บางคนก็มานั่งพักผ่อนเงียบ ๆ บางรายมาเป็นฝูง  มาถกเถียงงานกันบ้าง บางกลุ่มมาวางแผนงาน มาเขียน รับ(ใบสมัครงาน) มานั่งสัมภาษณ์ กันสด ๆ ทำเหมือนอยู่ในห้องประชุมที่ออฟฟิศ ไม่เกรงใจคนอื่น ลากโต๊ะ ขยับเก้าอี้มารวมตามจำนวนคน ....

บางคนมานั่งทำงานหน้าดำ เคร่งเครียด พูดจา...บ่นงุบงิ้ง คนเดียว (ถ้าจะไม่เข้าเป้า) ธุรกิจร้อยร้าน พันร้าน แต่กินกาแฟ เรียกเพื่อนที่มาทีหลังจ่ายเงินค่ากาแฟให้ พวกนี้ไม่มีสังคม นึกว่ากินไปก่อน กลับแล้วค่อยเรียกมาจ่าย ...เก็บตังค์ ครับ...อดเศร้าตามไปกับบางรายที่มานั่งเศร้าคนเดียวเงียบ ๆ หันหน้าออกถนน น้ำตาใหลซึม อย่างเห็นชัดเจน อยากเข้าไปปลอบก็เกรงว่า จะบานปลายยืดเยื้อชีวิต.....

หลายกลุ่ม มาถ่ายทอดวิชาคอมพิวเตอร์  ทำให้เราแอบพักลักจำ เพราะมานั่งใกล้กันพวกวัยรุ่นคงแก่เรียน ก็จะมานั่งทำรายงาน มา(ลอก)เลคเชอร์ ผ่าน Nb. บางรายก็มาติววิชากัน ดูแล้วน่าชื่นชม ในรสนิยมสังคมของคนยุคใหม่ ยุค I T ...เหรียญย่อมมีสองด้านฉันใด ต้องฉันท์ก่อนเพล ที่ร้านกาแฟ เน้น ที่นี่ร้านกาแฟ...มีหลายคู่ มานั่งเกือบจะเกยก้นใส่กัน แอบล้วงควักกันพองาม เรียกว่า ไม่เต็มไม้เต็มมือ พอเฉียด ๆ โคนนิ้ว ลูบไล้กันอยู่นั่น ไม่แคร์สายตา คนอื่น แม้กระทั่งคนขับรถที่ติดไฟแดงอยู่ข้างร้าน ด้านมาจากซอยเสือใหญ๋ เราเองยังเอาใจช่วยลุ้น อย่าให้ ญาติ มากินกาแฟ ...จ๊ะเอ๋ ! .....เจออะไรแบบในโรงภาพยนตร์


 เด็ก ทำ ดูดี น่ารัก !
มีหลายชีวิต ในร้านกาแฟ ที่นี่ บางที มา 3 คน สั่งกาแฟแก้วเดียว (สงสัยจะรู้ว่า สั่งเองจ่ายเอง) นั่งกางโฉนด เป็นชั่วโมง..... บางชีวิต ไม่ทราบว่า ไปโกรธใครเข้ามา หรือ อารมณ์บ่จอย มาจากที่ไหน มาถึงปิดประตู โครม ! เข้าห้องน้ำ .....บางคน มาตึงตังกับ เด็กในร้าน เพราะไม่รู้ธรรมเนียม ของการ กิน ดื่ม กลืนกาแฟ  ในยุคนี้ ....ต้องบริการตนเอง สั่ง...จ่ายเงิน...รอกาแฟ ...ไปนั่งโต๊ะ ที่จริงกินเสร็จ แล้วต้องลุกเอาถ้วยกาแฟมาคืนด้วย มีขยะก็ต้องเก็บเอามาทิ้งในที่ ที่เตรียมไว้ให้ นี่อะไร สั่งของแล้ว ไปนั่งเฉย เด็กร้องบอก......ลาเต้ ร้อน ได้แล้วครับ....ซ้ำหลายครั้ง ไม่ลุกมาเอา แถม แหว ! ใส่อีก..... วัฒนธรรม ที่อารยะชน ในโลกศิวิไลซ์ เขาปฎิบัติกัน ไม่เอา ยังยึดติดระบบ เจ้าขุน มูลนาย แบ่งชนชั้น ถือว่าข้า ฯ .......(มีกะตังค์)
มีการกระทำ ที่พบเห็นเจอะเจอ ...บางคน ....บางคู่.....บางกลุ่ม ทำน่าเกลียดมาก ไม่เกรงใจเจ้าของร้าน หรือ เพื่อนร่วม ลูกค้าด้วยกัน มาถึงจัดโต๊ะ เข้ากลุ่ม เข้าพวก เอาNb.ออกมากางกัน ตั้งประจัญเครื่องต่อเครื่อง จัดแจงเสียบปลั๊กไฟ ปลั๊กไม่พอเสียบ ทำเป็นตีสีหน้าไม่พอใจ มาโหลด ภาพยนตร์ .....ดนตรี..... เพลง หรือ งาน ส่งภาพที่เป็นผลประโยชน์กับตัวเอง ไม่สนใจใครทั้งร้าน ไม่แยแส เกรงใจว่า มันจะหน่วง ดึงเอาแบนวิช กระแส net มาใช้ส่วนตัว ....ไม่หันมามองตาเรานี่ ....เพราะมันจะมีสายตาอ่านได้ว่า....ทุเรศ....


ร้านกาแฟ สตาร์คอฟฟี้ ที่มานั่งใช้ชีวิต ให้ได้มีกิจกรรมทำอะไรบ้างสำหรับตัวเอง มารับความรู้สึกอบอุ่น มีลูกค้าหลายคนที่พบกันบ่อย ๆ จนต้องทักทายโอภาปราศรัย กันตามมารยาท และสถานะการณ์ คนที่อ่อนกว่าก็นอบน้อม มีสัมมาคารวะต่อกัน คนที่ป็นผู้ใหญหน่อย ก็รับไหว้ หรือไม่ก็ต่างคนต่างรีบ ยกมือไหว้ สวัสดีกัน นานวันหลายเวลาเข้า ก็ต้องทักทายพูดคุยกัน มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็น มีเรื่องได้คุยกัน อย่างเช่น เรื่องคอมพิวเตร์ เสวนาช่วยดูแลความบกพร่องของเครื่อง หรือ มีอะไรมาบอกกล่าวกัน เมื่อเจอสิ่งใหม่ ๆ หรือความก้าวหน้าของไอที วัยใกล้เคียงกันก็จะมีอะไรดลใจที่ทำให้สนิทกันโดยปริยาย ยิ่งมีอะไรเชื่อมโยงตอนคุยกัน ก็ดูเหมือนยิ่งเพิ่ม ความสนิทใจยิ่งขึ้น

ลยได้รู้จัก คุณพี่พลชัย * ได้คุยสนุกกันบ่อย เหมือนคนรู้จักกันมานาน จนแกเคยชวนไปนั่งดวดไวน์ กันมาแล้ว ชีวิตแกสบาย ๆ แกมักพูดอยู่เสมอ ผมพอแล้ว .....เกษียณมาจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในตำแหน่งรองผู้ว่า ฯ ฝ่ายเศรษฐกิจและการเงิน ตำแหน่งเบาซะทีไหน เกษียณ 2 - 3 ปีแล้ว คุณพี่แกมีเพื่อนมาก  รวมถึงลูกน้องเก่า ๆ แทบจะทั่วประเทศ นึกจะไปไหนก็จะต้องมีคนดูแลต้อนรับแน่นอน คุยกันไปคุยกันมาถามที่มาที่ไปกัน ก็เลยมาเพิ่มความสนิทตรงที่ แกรู้จัก  * สุทธิ จงเจียมจิตต์  คนที่เรารู้จักดี  ฝากแฟนให้ทำงานอยู่ที่เดียวกัน  มีอะไรมาเล่าถึงให้ฟังบ่อย ๆ มีอะไรแปลก ๆก็จะมาคุยสู่กัน โดยเฉพาะเรื่องครอบครัว ไม่ได้เป็นการนินทา มาเล่าเป็นอุทาหรณ์ เรียนรู้กัน 

อยากให้ใครที่เรียนปริญญาโทอยู่ ยิ่งสาขาสังคม น่าจะทำวิทยานิพนธ์ ว่าด้วย ร้านกาแฟ เพราะในยุคนี้ ร้านกาแฟ ไม่ใช่ สภากาแฟ ที่เข้าใจกันเหมือนแต่ก่อน ไม่ใช่ที่ใครจะนุ่งกางเกงขาก๊วย ลากเกี๊ยะ รองเท้าแตะ ใส่เสื้อกล้าม มาใช้บริการ สมัยนี้ร้านกาแฟ บางร้าน ชนชั้น Excusive สวมเสื่อนอกมานั่ง กิน ดื่ม กลืนกาแฟกัน มีทั้ง ไฮโซ ไฮซ้อ  Low profile นายหน้าขายประกัน นักล่าโชว์โฉนด ธุรกิจขายตรง ทั้ง amways รีน่าแวร์  รวมทั้งนายหน้าคนวิ่งเต้น คนขายฝัน นักแสดงผู้สร้าง โมเดลลิ่งล์ นักแสวงโชค นัก...อะไร ต่อนัก...อะไร มากมายทุกคนทุกกลุ่มที่กล่าวถึง หรือยังไม่ได้กล่าวถึงมีพฤติกรรมใกล้เคียงกัน....มีมาทเท่ห์ มาแต่ไกล โดยเฉพาะตามร้านกาแฟในห้างดัง หรือ วิลล่าต่าง ๆ ที่เห็น ที่ star caffee รวมถึงที่อื่น ๆ ...


บางคนไม่ต้องเช่า office กาแฟแก้วเดียว ถือมือถือ บางทีก็มี Nb. มานั่งทำงานได้ทั้งวัน ด้วยกาแฟไม่เกินสองแก้ว นี่หมายถึง คนมีคุณธรรม มีทั้งแอร์ ห้องน้ำสะอาด มีที่เดินออกไปยืดเส้นยืดสาย หรือ จะสูบบุหรี่ ก็ได้ แถมด้วยบางวัน บางเวลามีอาหารตาให้ชมอีก สาวบางคนก็ใจกล้า กล้าใส่ กล้าให้คนดู เพื่อชื่นชม หรือ ปลงก็เหลือจะเดา  มานั่งให้เพ่งพิศ โลมใล้ด้วยสายตา แล้วแต่จะจินตนาการ อันนี้ห้ามใจกันไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่า ใครจะคิดอย่างไร ต่อภาพที่เห็น ของอยู่ในใจ และจิตใจ อันเปราะบางของคน ....กล้าใส่มา ก็ต้องกล้าให้คนดู ไม่ต้องกระมิดกระเมี้ยน  ดึงมาปิด ดึงทำไม ?

อยากลอง อยากมาดู  ก็มาลองดูได้ อยู่ที่ว่า อยากลองไหม ลงทุนเพียงแต่งตัวสุภาพ พองามตามฐานานุรูป พกเงินมาให้พอค่ากาแฟ เริ่มต้นที่  60 บาทเพียงอย่าคาดหวังเข้าข้างตัวเอง ว่าจะได้อะไรกลับบ้าน หรือ คิดไม่ดีไม่งามในใจ นอกจากเอาความสุขใจ ที่ได้ประสบเท่านั้น  ผ่อนคลายอารมณ์ หรือ ความเครียดในบรรยากาศเก่า ๆ ได้ดื่มด่ำ กิน ดื่ม กลืนกาแฟ สัมผัส รสชาด กาแฟ หอม กลมกล่อม ละเมียด ละมุนละไม ในการยกแก้ว ผ่านลำคอ ตามแบบฉบับ ที่คุณสั่ง หรือ ชอบ อยากลองของใหม่(กาแฟ) พร้อมเค้ก ชั้นดี อีกสักชิ้น เพิ่มรายจ่าย ประมาณ 60 - 80 บาท แล้วแต่จะเลือก ถ้ามานั่งในยามค่ำคืน ก็จะได้พบกลุ่มคน ที่นัดกันมารวมตัวรอสัญจร ไปสถานที่อื่น ที่เป็นเหมือนอีกโลกหนึ่ง แถวถนนเอกมัย รามอินทรา หรือ รัชดา ซอย 4 ยามนี้

บรรยากาศเสน่ห์เย้ายวนทำอารมณ์สับสนยิ่งนัก เพราะจะได้พบ คนที่แต่งตัวไม่เหมือนตอนกลางวัน คาดอก นะเรื่องเล็กน้อย สายเดียวนะเชย มันต้อง บางเฉียดแทบนึกว่าไม่ได้ใส่อะไรพันกาย กลิ่นน้ำหอมตลบอบอวล กิริยาพาที ละเลงตลบด้วยควันอันละเอียดอ่อน จากริมฝีปาก อันชุ่มมันเยิ้มกับลิปสติค หลากรอยยิ้ม ของมาโบโล่ อยากจะหนีให้ไกล หรือ อยากขยับเข้าใกล้ นั่นอีกเรื่องหนึ่งต้องให้วิจารณญาณของตัวเองตัดสิน ชีวิตยามราตรีอันยาว บางคืนจะเริ่มที่นี่ จากร้านกาแฟ ไปสู่จุดหมายแห่งการ ไร้ทุกข์สนุกสนานสำราญ กันให้เต็มที่ ณ ราตรีนี้ นี่เป็นบรรยากาศ ของชีวิต
คนกลางคืน คนที่มือต้องถือแก้ว หูต้องมีเสียงเพลง เท้าต้องขยับได้ ....นอกจากนี้ ก็ยังมีกลุ่ม superbike หรือ bigbike มาชุมนุมแลกเปลี่ยน ลูบคลำ ไล้เครื่องยนตร์ชุบโครเมี่ยมอย่างดี กลุ่มนี้เป็นกลุ่ม มีคุณธรรม เล่นของชอบที่ต้องมีกะตังค์ ไม่ใช่กลุ่ม สก๊อยซ์ ปริ๊นส์ ๆ ตามถนนหลวง ซูปเปอร์ไฮเวย์ ที่กรีดแต่งรถ ส่งเสียงแสบแก้วหู ชาวบ้าน สร้างความรำคาญ อิดหนาระอาใจพ่อแม่ ขออภัย....ถ้าบันทึก เล่าเรื่อง นี้ ไปกระทบกับพฤติกรรมของคนอ่าน บางท่าน ผู้บันทึกมิได้มีเจตนาร้ายใด ๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่ เขียนบันทึก.....เสี้ยว....ของชีวิต เล่าเรื่องเรื่องเล่า ประสบการณ์ชีวิต  อารมณ์ ความรู้สึก นึกคิด และความจริงที่ได้เจอะเจอ.

โปรดทราบ เดือนมิถุนายน 2556 ร้าน Star Coffee ปิดปรับปรุงกิจการ
จะเปลี่ยนเป็น ...กาแฟ ชาวดอย ..........บันทึก 12 กรกฎาคม 2556

ป้าย ร้านกาแฟ ที่ใหญ่ที่สุด อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 
มายเหตุ....คุณ พี่ พลชัย สำราษเกศ อดีตรองผู้ว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
                 โดยส่วนตัวสนิท กับสุทธิ จงเจียมจิตต์ ซึ่งทำงานที่ ช่อง 7 สี
                 กับเราเคยเป็นเพื่อนร่วมทำงานในกลุ่ม ผู้ใต้บังคับบัญชาของ 
                 ของ พี่ตุ๋ย (จะกล่าวถึง ในโอกาสบันทึกต่อไป) สมัยทำงาน
                 ใครที่สนิท พากันเรียก ไอ้ธิ  แต่เดี๋ยวนี้เรียกไม่ได้แล้ว เพราะ
                 เพื่อนเป็นถึง บรรณาธิการข่าว เทียบเท่าที่สมัยที่พี่ตุ๋ย นั่งเป็น
                 หัวหน้าฝ่ายข่าว ....ไม่ได้เจอกันมานานนับสิบปี สมัยนั้นมีอะไร
                 ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันได้ แต่ตอนนี้ไม่เหมือนวันวานที่ผ่านมา
               
                 พี่ตุ๋ย...มงคล วัชโรบล เป็นทั้งเพื่อน กิน เพื่อนเที่ยว ทำงาน
                 ร่วมกันมามาก เป็นพี่ที่เคารพรัก สนิทสนมกันถึงกับบางเหตุบาง
                 ตอน ต้องทำงานเสี่ยงชีวิตร่วมกัน โดยเฉพาะในช่วง เหตุการณ์
                 ประวัติศาสตร์ 6 ตุลาคม 2518 หลังจากที่แยกย้ายออกมาจาก
                 ช่อง 7 สี ยังมีสายสัมพันธ์ ไปมาหาสู่ และร่วมงานกันมาตลอด
                 จนกระทั่งเมื่อเราประสบปัญหา อยู่ห่างไกลกัน ระยะ 4- 5 ปี ที่
                 ผ่านมา ไม่ได้พบกัน จนไปพบพี่ นคร วีระประวัติ ซึ่งเอาลูกชาย
                 ไปร้องเพลงเอลวิส ที่ t k parks จึงทราบว่า พี่ตุ๋ย จากไปแล้ว
                 เสียใจมาก ที่ไม่มีใครมาแจ้งให้ทราบ ทั้งน้อง เจ้า ต๋อง และลูก 
                 รู้จัก อาว์โอ๊ค คุ้นเคยกันดีทุกคน .

               * ยังมีความรู้สึกไม่ดี เสียใจ อยู่จนทุกวันนี้           
                                                                                                                        
                          
พบกับ เล่าเรื่อง เสี้ยว.....ของชีวิต
บางเสี้ยว เสี้ยว อื่น ๆ ต่อไป
                                                                             จบ...... เล่าเรื่อง.....กิน ดื่ม กลืนกาแฟ                 
 ขอบคุณ.....ที่ติดตาม กรุณาช่วยคลิก >
.................ลงชื่อเข้าใช้......ขอบคุณ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

add comments.